ನವದೆಹಲಿ: ಫೋರ್ಬ್ಸ್ ನಿಯತಕಾಲಿಕೆಯ ವಾರ್ಷಿಕ 30 ಅಂಡರ್ 30 ಏಷಿಯಾ ಪಟ್ಟಿಯು, ತಮ್ಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುತ್ತಿರುವ 300 ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಯುವ ನಾಯಕರ ಮೇಲೆ ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲಲಿದೆ. ಟೆಕ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಸಂಸ್ಥಾಪಕರಿಂದ ಹಿಡಿದು ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು, ಕಲಾವಿದರು, ಕ್ರೀಡಾ ತಾರೆಗಳು ಮುಂತಾದವರು ಈ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ. ವಿವಿಧ 23 ದೇಶಗಳ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶಗಳ ಯುವ ಸಾಧಕರು ಇದಕ್ಕಾಗಿ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ತಲಾ 1.3 ಶತಕೋಟಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವ ಚೀನಾ ಮತ್ತು ಭಾರತವು 30 ಅಂಡರ್ 30 ಏಷ್ಯಾ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಇತರ ದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಉನ್ನತ ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಿಂದ, ವಿಶ್ವದ ಅತೀಹೆಚ್ಚು ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಎರಡು ದೇಶಗಳ 363 ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಈ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಈ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಚೀನಾವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಈ ಪಟ್ಟಿಗೆ 61 ಪ್ರವೇಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಭಾರತವು 59 ಪ್ರವೇಶಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ.
ಚೀನಾ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಹೊಸ ಕಂಪನಿಗಳು ಈ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದ್ದು, ಅದು ಇಂದು ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದೆ. ಚೀನಾದ ಎಐ ಮತ್ತು ಮೆಷಿನ್ ಕಲಿಕೆ ಪ್ರಾರಂಭದ ಮೆಗ್ವಿಯಿ ಕಂಪನಿಯು ಈಗ 3.5 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಮೌಲ್ಯದಲ್ಲಿದೆ. ಆದರೆ ಭಾರತದ ಓಯೊ ಹೊಟೇಲ್ ಚೀನಾ ಮತ್ತು ಇಂಡೋನೇಶಿಯಾಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು $ 5 ಬಿಲಿಯನ್ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಕೊಶೊಪೋರ್ಟ್ ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕ ನಿಶಾಂತ್ ಡಾಲ್ಮಿಯಾ, ವೇಯ್ಕುಲ್ ಫುಡ್ಸ್ ಸ್ಥಾಪಕರಾದ ಸಂಜಯ್ ದಾಸರಿ ಫೋರ್ಬ್ಸ್ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾದ ಹತ್ತು ಭಾರತೀಯರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ಉಳಿದ ಭಾರತೀಯರೆಂದರೆ, ತರುಣ್ ಜಮಿ ಮತ್ತು ವರುಣ್ ಜಮಿ- ಗ್ರೀನ್ಜಾಮ್ಸ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಸ್ಥಾಪಕರು. ಯಶ್ರಾಜ್ ಖೈತನ್ -ಗ್ರಾಮ ಪವರ್ ಸ್ಥಾಪಕ, ಜ್ಯೋತಿಸ್ಕಾ ಖಸ್ನಾಬಿಶ್ ಕೃಷ್ಣಹಬ್ ಸ್ಥಾಪಕ, ಅದ್ವೈತ್ ಕುಮಾರ್ ಸ್ವಜಾಲ್ ಸ್ಥಾಪಕರು, ಕಾರ್ತಿಕ್ ಹಜೆಲಾ ಮತ್ತು ಅಕ್ಷಯ್ ಸಿಂಗಲ್ ಲಾಗ್ 9 ಮೆಟೀರಿಯಲ್ಸ್ ಸೈಂಟಿಫಿಕ್ ಸಹ-ಸ್ಥಾಪಕರು, ಶೇಖರ್ ಭೆಂಡೆ ಮತ್ತು ಅಭಿನವ್ ರಾಜ, ಲಿಂಕ್ ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು, ನವೀನ್ ಜೈನ್ ಮತ್ತು ಕೌಶಿಕ್ ಮುದ್ದ, ಎಥೇರಲ್ ಯಂತ್ರಗಳ ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕ.
ನ್ಯೂಸ್ 13 ಸಮಾಜದ ಧನಾತ್ಮಕ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ನಿಮಗೆ ತಲುಪಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ರೀತಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ಉತ್ತಮ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ನಿಮ್ಮ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಅಪೇಕ್ಷಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ನೀವೂ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಜೊತೆಯಾಗಿ.
News13 strives to publish and promote positive news/happenings and nationalistic thoughts. Join hands with us in this constructive cause. We hope and expect your co-operation in this objective of broadcasting news that shall keep up with quality journalism.