ನವದೆಹಲಿ: ಅರಿಶಿಣದ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಎಲ್ಲರಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ತಿಳಿದಿದೆ. ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಅರಿಶಿಣದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಂಯುಕ್ತವು ಕೆಲವು ವೈರಸ್ಗಳನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಈಗ ಚೀನಾದ ಸಂಶೋಧಕರು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದ್ದಾರೆ.
ಅರಿಶಿಣದಲ್ಲಿರುವ ಈ ಸಂಯುಕ್ತವನ್ನು “ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್” ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಟ್ರಾನ್ಸ್ಮಿಸ್ಸಿಬಲ್ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರೋಎಂಟರೈಟಿಸ್ ವೈರಸ್ (ಟಿಜಿಇವಿ) – ಹಂದಿಗಳಿಗೆ ಸೋಂಕು ತರುವ ಆಲ್ಫಾ-ಗ್ರೂಪ್ ಕರೋನವೈರಸ್ ಅನ್ನು ತಡೆದು ಜೀವಕೋಶಗಳಿಗೆ ಸೋಂಕು ತಗುಲದಂತೆ ಮಾಡಬಲ್ಲದು ಎಂದು ಜರ್ನಲ್ ಆಫ್ ಜನರಲ್ ವೈರಾಲಜಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ, ವೈರಸ್ ಕಣಗಳನ್ನು ಕೊಲ್ಲುವ ಸಂಯುಕ್ತವು ಅರಿಶಿಣದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
ಟಿಜಿಇವಿ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಹಂದಿಮರಿಗಳಲ್ಲಿ ಟ್ರಾನ್ಸ್ಮಿಸ್ಸಿಬಲ್ ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರೋಎಂಟರೈಟಿಸ್ ಎಂಬ ಕಾಯಿಲೆ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ, ಅತಿಸಾರ, ತೀವ್ರ ನಿರ್ಜಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸಾವು ಈ ರೋಗದ ಲಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ.
ಟಿಜಿಇವಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಎರಡು ವಾರಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ವಯಸ್ಸಿನ ಹಂದಿಮರಿಗಳಿಗೆ ಮಾರಕವಾಗಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಜಾಗತಿಕ ಹಂದಿ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಅಪಾಯವಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗಿದೆ.
ಆಲ್ಫಾ-ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ಗಳಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತ ಯಾವುದೇ ಅನುಮೋದಿತ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಟಿಜಿಇವಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ಇದ್ದರೂ, ವೈರಸ್ ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಇದು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿಲ್ಲ.
ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್ನ ಸಂಭಾವ್ಯ ಆಂಟಿವೈರಲ್ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲು, ಸಂಶೋಧನಾ ತಂಡವು ಟಿಜಿಇವಿ ಸೋಂಕಿಗೆ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಮೊದಲು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಕೋಶಗಳನ್ನು ಸಂಯುಕ್ತದ ವಿವಿಧ ಸಾಂದ್ರತೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಿತ್ತು. ಇದರಿಂದ ಕರ್ಕ್ಯುಮಿನ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆಯು ಕೋಶ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ವೈರಸ್ ಕಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ಕಂಡುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗಿದೆ.
ನ್ಯೂಸ್ 13 ಸಮಾಜದ ಧನಾತ್ಮಕ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ನಿಮಗೆ ತಲುಪಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಈ ರೀತಿ ಇನ್ನಷ್ಟು ಉತ್ತಮ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ನಿಮ್ಮ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಅಪೇಕ್ಷಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ನೀವೂ ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಜೊತೆಯಾಗಿ.
News13 strives to publish and promote positive news/happenings and nationalistic thoughts. Join hands with us in this constructive cause. We hope and expect your co-operation in this objective of broadcasting news that shall keep up with quality journalism.